• Mức tăng trưởng đến không ngờ của Toyota

  28/09/2017 bởi Quản trị viên

  Theo nhận định của Toyota Cần Thơ, ở thời điểm hiện tại thị phần xe hơi của Trường Hải tại thị trường Việt Nam đã sụt giảm một cách trầm trọng. Trong khi đó, Toyota lại là thương hiệu có mức tăng trưởng chóng mặt, hãng đã chứng tỏ được sức mạnh với nhiều nước cờ thông minh trong tay.

  Nhiều thương hiệu chào thua

  Tính đến thời điểm hiện tại, thị phần xe hơi của Trường Hải tại Việt Nam chỉ đạt được con số 36.8 %, con số này đã sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, năm 2016 công ty này đã đạt được 43%, nguyên nhân có thể nằm ở việc nhiều dòng xe của họ đã không còn được ưa chuộng như trước.

  Tính đến thời điểm hiện tại, thị phần xe hơi của Trường Hải tại Việt Nam chỉ đạt được con số 36.8 %

  Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2017, THACO chỉ tiêu thụ được 60.956 các dòng xe các loại, giảm 11.559 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái (72.515 xe). Hơn nữa, nhiều thương hiệu ô tô được Trường Hải nhận trách nhiệm lắp ráp trong nước và hiện đang phân phối, đều có mức suy giảm về doanh số.

  Cụ thể, thương hiệu Peugeot từ Pháp có doanh số đáng báo động nhất với mức 55%, THACO bus giảm nhẹ với 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù đã tung ra nhiều chiêu bài giảm giá xe đáng kể, nhằm lôi kéo khách hàng nhưng Mazda lẫn Kia vẫn không thể nào cải thiện được doanh số bán hàng của mình. Trong đó, Mazda đã giảm 17%, còn con số này ở Kia là 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Đáng tự hào nhất hiện tại, chính là Toyota Việt Nam, liên doanh sản xuất xe hơi này đang có mức tăng trưởng ổn định nhất. Hiện nay, Toyota Việt Nam đã trao đến tay người dùng 40.330 xe (bao gồm cả sản phẩm hạng sang Lexus) từ hồi đầu năm, hãng cũng đang có tay 24.4 % thị phần xe hơi trong nước.

  Toyota Việt Nam đã trao đến tay người dùng 40.330 xe

  Tăng trưởng vượt xa mong đợi

  Có thể thấy được, khi kết thúc 8 tháng đầu năm 2017, thị phần của Toyota đã nhảy vọt lên cao với mức 4% so với cùng kỳ 2016. Dẫu vậy, trong bối cảnh doanh số đang có bước tiến tăng dần của mình, thì thương hiệu Lexus lại có mức sụt giảm nhẹ. Lexus cũng đã có tiêu thụ được 607 xe hạng sang trong 8 tháng đầu năm 2017.

  Nhiều chuyên gia nhận định rằng, để đạt được kết quả như ngày hôm nay, đó chính là một phần công sức không hè nhỏ của Toyota Fortuner 2017, dòng xe này đã chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia. Doanh số của sản phẩm này luôn khiến người khác phải kinh ngạc, với khoảng 1.000 xe được bán ra trong vòng 1 tháng. Từ đầu năm đến nay, xe đã tiêu thụ được 10.820 chiếc, xe chỉ đứng sau người anh em Toyota Vios mà thôi (13.365 xe).

  Thị phần của Toyota đã nhảy vọt lên cao với mức 4% so với cùng kỳ 2016

  Hiện tại, vẫn chưa thể nào đánh giá cụ thể được kết quả cuối cùng trong cuộc đua kích cầu, giành thị phần của các hãng xe hàng đầu tại Việt Nam. Bởi những “tháng vàng” trong dịp cuối năm, chưa biết ai sẽ đánh bại được ai. Tuy nhiên, với doanh số ấn tượng đã được đề cập ở trên, đã có thể thấy được các chiến lược hiệu quả của thương hiệu hàng đầu đến Nhật Bản, mà không phải hãng nào cũng làm được điều đó.

  Dự báo, cuộc đua giảm giá giành thị phần sẽ diễn ra quyết liệt hơn trong thời gian tới khi các chính sách về ô tô sẽ thay đổi buộc các hãng sẽ phải có hướng đi riêng để giành thị phần tại Việt Nam.

  --->> Xem thêm giá xe Toyota Camry

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.xetoyotagiatot.net/muc-tang-truong-den-khong-ngo-cua-toyota-18.html