Con gái đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc đong đầy

Ngày 30/05/2023

Nhẫn cưới là vật đính ước thiêng liêng minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Trước ý nghĩa quan trọng này, việc con gái đeo nhẫn cưới tay nào là thắc mắc của hầu hết quý cô khi chuẩn bị cho hôn lễ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tierra khám phá con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng để thể hiện thông điệp tình yêu mà vẫn tôn vinh phong cách cá nhân tinh tế!

1. Con gái đeo nhẫn cưới tay nào để hôn nhân trọn vẹn

1.1. Vì sao nhẫn cưới lại có ý nghĩa quan trọng?

Người Ai Cập tin rằng đường tròn nhẫn cưới có chung điểm bắt đầu và kết thúc, giống như các cặp đôi dù có đi bao xa thì cuối cùng vẫn về chung mái nhà. Nhẫn cưới luôn đi theo cặp, thể hiện sự gắn bó, thủy chung đồng thời là lời nhắc nhở người đeo phải có trách nhiệm yêu thương, chăm sóc bạn đời của mình. Chiếc nhẫn cưới trên tay còn là cách đánh dấu chủ quyền, ngầm thông báo đến người xung quanh về việc bản thân đã có gia đình.

Không có một quan niệm đồng nhất về việc con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng. Tùy theo truyền thống từng quốc gia mà cách đeo nhẫn cưới nữ có thể điều chỉnh khác nhau. Ở các quốc gia Đông Âu và Á Đông, con gái đều đeo nhẫn cưới tay phải dù cách lý giải có khác nhau. Trong khi đó ở các nước Tây Âu con gái thường đeo nhẫn cưới ở tay trái.

Với những ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với hạnh phúc lứa đôi, việc biết được con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng cũng góp phần thể hiện sự nghiêm túc, trân quý cuộc hôn nhân của mình.

Nhẫn cưới đại diện cho sự gắn kết lứa đôi

Nhẫn cưới đại diện cho sự gắn kết lứa đôi

1.2. Quan niệm con gái đeo nhẫn cưới tay nào ở phương Tây

Tại hầu hết các quốc gia phương Tây, tay trái là vị trí thích hợp cho để đeo nhẫn cưới. Những người Ai Cập cổ đại tin rằng tay trái gần với tim nên nhẫn cưới đeo ở ngón này sẽ gắn kết mãnh liệt tình cảm lứa đôi. Dù không cùng quan niệm nhưng người La Mã cũng chọn ngón thứ tư bàn tay trái để đeo nhẫn cưới nữ bởi họ cho rằng có tĩnh mạch tình yêu Vena Amoris ở đây.

Ngày nay, khi được hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng thì các quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ vẫn chọn ngón áp út tay trái là câu trả lời. Trong khi đó, người Do Thái lại cho rằng tay phải mới là vị trí giúp hôn nhân được hạnh phúc trọn vẹn. 

1.3. Quan niệm con gái đeo nhẫn cưới tay nào ở phương Đông

Người Châu Á tin rằng mỗi ngón tay tượng trưng cho một mối quan hệ và ngón áp út tay trái đại diện cho người bạn đời. Vậy nên, đây là vị trí lý tưởng cho thắc mắc con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng để tình yêu mãi thăng hoa. Ngoài ra, tay trái không phải là tay thuận của hầu hết mọi người nên nhẫn cưới đeo tay này sẽ duy trì được vẻ đẹp theo tháng năm.

Tại Việt Nam, với quan niệm “Nam tả nữ hữu”, nhẫn cưới nữ nên đeo vào ngón áp út bàn tay phải để mang đến sự may mắn và viên mãn cho hôn nhân.

Quan niệm con gái đeo nhẫn cưới tay nào sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia

Quan niệm con gái đeo nhẫn cưới tay nào sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Eternity Princess and Round NCC0013

2. Cách đeo nhẫn cưới nữ chuẩn nhất cho cô dâu

Nhẫn cưới đồng hành trong suốt hành trình hôn nhân, vậy nên ngoài việc thể hiện được ý nghĩa tình yêu, bạn cũng cần kết hợp các phụ kiện khác để làm nổi bật phong cách cá nhân.

2.1. Đeo nhẫn cưới kết hợp cùng nhẫn cầu hôn

Nhẫn cưới nữ và nhẫn cầu hôn đều là kỷ vật thiêng liêng, vậy nên việc kết hợp của hai tín vật này cùng nhau cũng góp phần thắt chặt tình yêu lứa đôi.

Bạn có thể chọn đeo nhẫn cưới nữ và nhẫn cầu hôn theo cách truyền thống là nhẫn cưới ở ngón áp út và nhẫn cầu hôn ở ngón giữa. Nếu bạn muốn nổi bật hơn có thể chọn đeo cả hai chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay theo thứ tự là nhẫn cầu hôn ở trên khóa chặt nhẫn cưới, ngụ ý hạnh phúc không bao giờ biến mất.

Nhẫn cưới nữ kết hợp cùng nhẫn cầu hôn góp phần thắt chặt tình cảm lứa đôi

Nhẫn cưới nữ kết hợp cùng nhẫn cầu hôn góp phần thắt chặt tình cảm lứa đôi

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2008

2.2. Đeo nhẫn cưới kết hợp cùng nhẫn trang sức

Để thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân, bạn có thể chọn đeo nhẫn trang sức kết hợp cùng nhẫn cưới. Ngón áp út đã là vị trí cố định cho con gái đeo nhẫn cưới tay nào vậy nên bạn có thể cân nhắc ý nghĩa của những ngón tay khác để thể hiện thông điệp riêng cho chiếc nhẫn trang sức của mình.

Bạn có thể chọn đeo nhẫn trang sức vào ngón tay cái để tôn lên khí chất sang trọng, tự tin và quyền lực. Sự thông thái và bản lĩnh cá nhân sẽ được thể hiện ở ngón trỏ. Ngón giữa thường là vị trí của nhẫn cầu hôn nhưng bạn cũng có thể đeo nhẫn trang sức ở đây để thể hiện khả năng cân bằng, tinh thần trách nhiệm với công việc và các mối quan hệ. Nếu muốn mang đến tài vận và gia tăng sự may mắn, bạn hãy đeo nhẫn trang sức ở ngón út. 

con gai deo nhan ngon nao.webp

Kết hợp nhẫn cưới nữ và nhẫn trang sức để thể hiện phong cách cá nhân

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nhẫn cưới nữ với đa dạng thiết kế thì Tierra Diamond là điểm đến lý tưởng! Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được mẫu nhẫn cưới nữ phù hợp cho mình với quy trình tư vấn 1:1 cùng dịch vụ thiết kế riêng. Với mỗi sản phẩm của Tierra, bạn sẽ được cung cấp bản thiết kế 2D, 3D hoàn hảo nhất dựa trên phong cách của riêng bạn, kết hợp tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất lượng với kim cương GIA và chất liệu bạch kim, vàng 14k, vàng 18k, chắc chắn sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời!

Xem thêm:

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào là hợp thời trang và chuẩn xác nhất?

Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới đúng nhất cho đôi vợ chồng

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất? Tay trái hay tay phải?

Có thể bạn quan tâm

X

ƯNG Ý MÓN NÀY?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!X

x