Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất? Tay trái hay tay phải?

Ngày 29/05/2023

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là câu hỏi mà rất nhiều quý ông chuẩn bị kết hôn tìm kiếm. Vì nhẫn cưới là tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng, là sự gắn bó lâu dài của hai con người đơn độc thành một gia đình nên việc tìm hiểu vị trí đeo nhẫn cũng rất được quan tâm. Cùng Tierra Diamond giải đáp nhé!

1. Lịch sử về chiếc nhẫn cưới của các chàng trai

Từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4800 năm trước đây, chiếc nhẫn cưới nam và nhẫn cưới nữ như một tín vật chứa "năng lực siêu nhiên", là một vòng tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, thể hiện tình yêu bất diệt của cặp đôi. Nhẫn cưới cũng đồng nghĩa với việc người con gái đã bị "trói buộc" về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

Ngoài ra, theo quan niệm người Hán thì chữ “nhẫn” có hình dáng con dao đâm vào tim, ý nghĩa của chữ  “nhẫn” cũng có nghĩa là kiên trì nhẫn nại trong đời sống vợ chồng.

Ngày nay, nhẫn cưới vẫn giữ y nguyên ý nghĩa vẹn tròn tình yêu đôi lứa nhưng không còn mang ý nghĩa "một đằng" nữa. Nhẫn cưới thể hiện sự gắn bó khăng khít, đồng lòng của các cặp đôi, khẳng định hai người thuộc về nhau một cách trọn vẹn. Nam giới cũng từ đó mà cùng đằng gái đeo cặp nhẫn cưới mang ý nghĩa chung đôi của hai người.

con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-NCC9007.webp

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn nhất?

Có thể nói, nhẫn cưới chính là một kỷ vật tình yêu thiêng liêng, là sự đại diện cho tính vĩnh hằng trong ngày quan trọng của bất kì đôi lứa nào. Thế nhưng, cận kề sát ngày cưới, không ít chú rể vẫn thường tự thắc mắc về tính chính xác của câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Nam đeo nhẫn cưới tay nào, trái hay phải? Bởi lẽ, đối với họ, đó là một nghi thức quan trọng và luôn luôn rất cần thiết trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

2. Con trai đeo nhẫn tay nào là chuẩn nhất?

Con trai đeo nhẫn tay nào là câu hỏi được nhiều cánh mày râu quan tâm. Trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, ông bà ta vẫn có câu rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu này chính là đàn ông tay trái và đàn bà tay phải, nên con trai thường đeo nhẫn cưới tay trái. Bên cạnh đó, quan điểm phương Tây cho rằng bàn tay trái có tồn tại một loại mạch máu đặc biệt, trực tiếp dẫn đến trái tim. Đó là mạch máu mang tên gọi: mạch máu tình yêu. Khi người nam đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu của họ sẽ được bền chặt và hạnh phúc suốt cuộc đời này.

con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao.webp

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào theo truyền thống? Nam - tay trái & nữ - tay phải

Tuy nhiên, khi đời sống và xã hội ngày càng trở nên hiện đại, vấn đề con trai đeo nhẫn cưới tay nào đã không còn quá cứng nhắc. Sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình đeo nhẫn cưới đã được đề cao hơn. Theo xu hướng hiện tại, hầu hết các ông chồng ngày nay thường chọn đeo nhẫn cưới trên tay trái. Bởi lẽ, thông thường, nhiều người sẽ thuận tay phải. Đeo nhẫn cưới nam tay phải sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt hằng ngày của họ.

Dựa vào đó, với câu hỏi: Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hẳn là chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng, con trai đeo nhẫn cưới tay trái và con gái đeo nhẫn cưới tay phải hay trái tùy thuộc vào quan điểm của cặp đôi.

3. Nam nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi - Con trai đeo nhẫn cưới tay nào, không ít chú rể cũng thắc mắc thêm về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón nào cho đúng. Xin thưa rằng, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thường đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Thông lệ này đã kéo dài từ rất lâu và áp dụng cho cả nam và nữ.

con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-NCC0001.webp

Biết chính xác nam đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào góp phần tạo nên hôn nhân hạnh phúc

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0001

3.1. Với các nước phương Tây:

Với các nước phương Tây, vị trí đeo nhẫn cưới của các cặp đôi là ngón áp út. Họ có những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón tay này :

3.2. Ở Việt Nam:

Ở Việt Nam, dù quan niệm và văn hóa có khác, nhưng con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì câu trả lời cũng là áp út. Ngoài do ảnh hưởng từ phương Tây, thì theo phong thủy, ngón áp út tượng thuộc hành Kim, tượng trưng cho các mối quan hệ và tuổi trung niên, khi mà các chàng trai đã yên bề gia thất.

3.3. Với người Hy Lạp:

Với người Hy Lạp, ngón áp út được xem là ngón yếu ớt nhất, nên việc đeo nhẫn ở ngón này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm sức mạnh, và có thể cùng nhau vượt qua mọi chông gai khó khăn trong cuộc sống gia đình.

3.4. Ở Trung Quốc: 

Ở Trung Quốc, quan niệm về vị trí các ngón tay lại chi tiết hơn. Họ quan niệm : ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái.

con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-NCC3004.webp

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào là đúng với truyền thống?

Mua ngay: Nhẫn cưới nam kim cương NCM3004

Như vậy các chàng trai Việt nên đeo nhẫn cưới nam ở ngón áp út phù hợp với cả truyền thống Phương Đông lẫn Phương Đông.

3.5. Trên phương diện khoa học

Lý giải về điều này, dựa vào khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và mạch máu dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người đã tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa nhịp và gắn kết lại với nhau gần hơn.

Ngoài ra, nếu chú ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ chính vì vậy mà ngón tay ấy cần một sự bảo bọc nhất định, bảo bọc bằng tình yêu, bằng sự chân thành và trân trọng của đối phương dành cho bạn.

3.6. Trên phương diện tâm lý

Về mặt tâm lý, người ta đã giải thích điều này rằng, khi nam đeo nhẫn cưới trên ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, được gia tăng thêm về niềm tin lẫn sức mạnh cho tinh thần. Bên cạnh đó, xuất phát từ quan niệm dân gian có từ ngàn xưa, đeo nhẫn cưới trên ngón áp út sẽ có thể kéo dài được tình yêu mãi mãi. Tình yêu đó không chỉ vô cùng son sắc mà còn trở nên rất hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ một đặc điểm riêng biệt khá thú vị của ngón áp út. Đó là khi chúng ta áp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón giữa lại và từ từ mở hai bàn tay ra. Trong khi các ngón khác rất dễ dàng tách ra thì hai ngón áp út vẫn cứ dính sát vào nhau như tượng trưng cho thứ tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, theo cách suy nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út thường có nét thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, đối với phái nam, vị trí đó cũng khá kín đáo và tế nhị, tương tự như suy nghĩ về tình yêu trong lòng họ: hạnh phúc nhưng vẫn nên kín đáo và thanh lịch.

Với tất cả những lý giải trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Ngón nào thì phù hợp để tình chàng ý thiếp luôn thắm nồng" một cách thỏa đáng phải không nào?

4. Tham khảo cách đeo nhẫn cưới cho con trai và con gái

Ngoài nam đeo nhẫn cưới tay nào thì cách đeo nhẫn cưới cũng là thứ là các cô dâu chú rể cần phải tìm hiểu trước ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Theo truyền thống, chú rể sẽ là người trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình trước. Khi cô dâu đưa bàn tay ra, chú rể hãy dùng một tay đón lấy một cách nâng niu. Song song đó, tay còn lại sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu cũng lần lượt trao nhẫn cưới nam 18k hay nhẫn cưới nam bạch kim cho chú rể vào ngón áp út tay trái.

con-trai-deo-nhan-cuoi-tay-nao-NCC0013.webp

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào để tình yêu luôn thắm nồng?

Trên thực tế, việc con trai đeo nhẫn cưới tay nào đã không phải là một vấn đề lớn. Đối với nhiều cô dâu, chú rể hiện đại, nữ và nam đeo nhẫn cưới tay nào chỉ là một nghi thức trong lễ cưới. Điều quan trọng nhất để quyết định tay đeo nhẫn chính là sự đồng thuận về quan điểm và niềm tin của đôi bạn. Hãy vững tin vào nhau và đến ngay với Tierra Diamond để được tư vấn và chọn lựa cặp nhẫn cưới trong mơ cho hai bạn nhé!

Xem thêm:                                                                                             

Khám phá ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Con gái đeo nhẫn ngón nào? Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Có thể bạn quan tâm

X

ƯNG Ý MÓN NÀY?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!X

x